logo Muatot, Mua tốt, Mua Loa, Mua Loa Kéo, Quạt, Khóa vân Tay, Chân Máy

Sonos kiện Google và Amazon đánh cắp công nghệ loa âm thanh của mình

Đăng bởi Mua Tốt vào lúc 10/01/2020

Sonos vừa bắt đầu năm 2020 bằng cách đâm đơn kiện Google đã đánh cắp 5 đăng ký bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel. Sonos cùng lúc bóng gió thêm rằng Amazon cũng đã sử dụng một số công nghệ của mình trong dòng sản phẩm Echo mà không hề xin phép. Hãng này quyết định kiện Google trước vì nói chung kiện một lần cả Google và Amazon là điều không hề khôn ngoan chút nào.Theo Sonos, hồi năm 2013 Google tỏ ý muốn dịch vụ Google Play Music được các dòng loa Sonos hỗ trợ và Sonos đã gởi lại bản cơ cấu chi tiết mạng lưới kết nối loa không dây để phát triển dự án này. Tuy nhiên vào năm 2016 Google cho ra mắt sản phẩm loa Google Home mà theo Sonos thì “có sử dụng các công nghệ độc quyền của Sonos”. Sonos cũng cho biết đã gởi kiến nghị tới Google nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết êm thắm.

Cùng lúc đó, Amazon cũng tung ra những mẫu loa thông minh khác có cùng phân khúc giá hoặc thậm chí thấp hơn loa Sonos. CEO Patrick Spence của Sonos bức xúc nói: “Google đã sao chép và sử dụng công nghệ của chúng tôi một cách trắng trợn. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải phản kháng”.

Phát ngôn viên của Google nói rằng hãng “cảm thấy rất thất vọng khi Sonos chọn hướng giải quyết bằng pháp luật” cũng như “chúng tôi không đồng tình với các cáo buộc này và sẽ làm rõ đến cùng”. Amazon tuy hiện tại chưa bị dính vào nhưng cũng đã nhanh chóng đưa ra thông cáo với nội dung nôm na là “dòng thiết bị Echo và công nghệ âm thanh multi-room được phát triển độc lập bởi chính Amazon chứ không phải của bên nào khác”.

Tags : Blog Mua Tốt, loa kéo di động, Muatot.net
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav